กัมพูชา
อาม็อก
อาม็อก เป็นอาหารคาวยอดนิยมของกัมพูชา มีลักษณะคล้ายห่อหมกของไทย
โดยเป็นการนำเนื้อปลาสด ๆ ลวกพริกเครื่องแกง และกะทิ
แล้วทำให้สุกโดยการนำไปนึ่ง ซึ่งนอกจากจะใช้เนื้อปลาแล้ว
อาจเลือกใช้เนื้อไก่แทนก็ได้
ส่วนสาเหตุที่คนในประเทศกัมพูชานิยมรับประทานปลา
เนื่องจากสภาพภูมิประเทศของกัมพูชามีแหล่งน้ำอุดมสมบูรณ์
มีแหล่งน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง
ทำให้ปลาเป็นอาหารที่หารับประทานได้ง่ายนั่นเอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น