ประเทศกัมพูชา

กัมพูชา

 อาม็อก 



อาม็อก  เป็นอาหารคาวยอดนิยมของกัมพูชา มีลักษณะคล้ายห่อหมกของไทย โดยเป็นการนำเนื้อปลาสด ๆ ลวกพริกเครื่องแกง และกะทิ แล้วทำให้สุกโดยการนำไปนึ่ง ซึ่งนอกจากจะใช้เนื้อปลาแล้ว อาจเลือกใช้เนื้อไก่แทนก็ได้ ส่วนสาเหตุที่คนในประเทศกัมพูชานิยมรับประทานปลา เนื่องจากสภาพภูมิประเทศของกัมพูชามีแหล่งน้ำอุดมสมบูรณ์ มีแหล่งน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง ทำให้ปลาเป็นอาหารที่หารับประทานได้ง่ายนั่นเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น